Liên hệ quảng cáo

Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải

Thứ sáu - 16/11/2018 03:28
Google Maps ngày càng giống Facebook, với quá nhiều tính năng mà hầu hết bạn không thể nhớ.
Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải

9to5Google cho biết gã khổng lồ tìm kiếm vừa tích hợp thêm một tính năng mới vào ứng dụng bản đồ Google Maps của mình. Đó là tính năng messaging businesses. Người dùng iOS và Android có thể bấm vào nút messages ở góc trên bên trái, để nhắn tin với các doanh nghiệp xuất hiện trên bản đồ Google Maps.

Đây có vẻ như là một tính năng rất hữu ích. Bởi không ít lần tôi thử tìm kiếm một cửa hàng ăn ở trên Google Maps, và sau đó muốn đặt một vài câu hỏi như “cửa hàng bạn đã đóng cửa hay chưa” hay “cửa hàng bạn có giao đồ ăn tại nhà hay không”. Do đó, messaging businesses có thể sẽ giúp đỡ được tôi trong các trường hợp này.

Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải - Ảnh 1.

Tuy nhiên có một điều khá khó hiểu, đó là có vẻ như Google không thể ngừng việc liên tục ra mắt những ứng dụng nhắn tin mới, trong khi nền tảng nhắn tin chính vẫn đang là một mớ hỗn độn. Hangouts đã chết, Allo bị tạm dừng, trong khi nền tảng nhắn tin đột phá là Google Chat vẫn chưa ra mắt và được các nhà mạng hỗ trợ.

Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải - Ảnh 2.

Và chuyện gì đang xảy ra với Google Maps? Ứng dụng bản đồ tốt nhất thế giới này đang ngày càng trở nên quá tải, với nhiều tính năng mới và những lần cải tiến thiết kế không cần thiết.

Google Maps có Group Planning để lập kế hoạch, có một mạng xã hội thú nhỏ với nút theo dõi dành cho các doanh nghiệp, có một tab “Khám phá” mới và bây giờ là thêm một nút để nhắn tin với các cửa hàng.

Google Maps được tích hợp thêm tính năng chat, khiến cho ứng dụng bản đồ này quá tải - Ảnh 3.

Google Maps ngày càng giống Facebook, với quá nhiều tính năng mà hầu hết bạn không thể nhớ.

Có cảm giác như Google đang muốn biến ứng dụng bản đồ của mình trở thành một nền tảng kinh doanh thực sự, nơi các doanh nghiệp và cửa hàng có thể quảng bá, trao đổi với khách hàng của mình. Và có lẽ trong tương lai sắp tới, bạn sẽ đặt giao đồ ăn, mua hàng trên cả Google Maps.

Tham khảo: Theverge

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Tìm kiếm

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây